Chứng Hôi Miệng Là Gì Vậy?

Chứng Hôi Miệng Là Gì Vậy?

27/04/2019 | By Admin | Cẩm Nang Nha Khoa

Hơi thở có mùi xảy ra khi vi khuẩn tự nhiên trong miệng phá vỡ các hạt thức ăn tồn tại giữa răng, dọc theo đường nướu và đặc biệt là trên lưỡi của bạn. Quá trình này giải phóng một loạt hợp chất hôi thối và làm phát sinh mùi hôi kinh khủng ở miệng, hay còn gọi là chứng hôi miệng.

Benh hoi mieng nha khoa Sen Dental

Bệnh hôi miệng hay còn được gọi là chứng hơi thở hôi, là một hiện tượng thường gặp ở những người không chăm sóc răng miệng cẩn thận. Đây bệnh phổ biến thứ 3 trong số các bệnh lý về nha khoa, chỉ sau sâu răng và bệnh viêm nha chu, khoảng 25% dân số mắc phải chứng hôi miệng với những mức độ khác nhau. Vậy làm thế nào để tránh xa chứng bênh "rau mùi" này ? Hãy cùng Nha khoa SenDental tìm cách khắc phục qua bài viết này nhé!

Khá nhiều người thấy rằng căn bệnh này không có gì nguy hiểm, tuy nhiên, nó là biểu hiện của các bệnh lý răng miệng khác. Đồng thời, chứng hôi miệng cũng gây ra những mặc cảm, mất tự tin trong giao tiếp cuộc sống. Nếu mắc chứng hôi miệng, bạn cần đi khám bệnh và điều trị theo nguyên nhân (nếu do bệnh tật gây ra), hoặc nghe tư vấn trong các trường hợp do lối sống, hay các vấn đề liên quan đến hôi miệng.

  • Cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày bằng cách đánh răng sau khi ăn, trước và sau khi ngủ dậy để ngăn ngừa các bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu,...
  • Hạn chế ăn các loại gia vị như tỏi, hành, cần bỏ thuốc lá, thuốc lào...
  • Người đeo hàm giả, niềng răng cần vệ sinh dụng cụ này mỗi tuần vài ba lần để làm sạch và không cho vi sinh vật trú ngụ, gây hôi miệng.

Để có phương pháp điều trị phù hợp, bạn cần xác định chính xác hôi miệng là do nguyên nhân nào? Do các bệnh lý về răng miệng hay do các bệnh lý mãn tính khác từ đó mới có hướng khắc phục phù hợp.

Nha khoa quốc tế Sendental tự hào là đơn vị nha khoa UY TÍN và TẬN TÂM trong việc chăm sóc sức khoẻ răng miệng cộng đồng. Chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn tìm ra và giải quyết các vấn đề răng miệng đang gặp phải.

Hãy inbox hoặc cmt tình trạng răng của bạn để các chuyên gia răng miệng tư vấn miễn phí nhé!

>>>>  Đặt lịch thăm khám miễn phí ngay!

Nha khoa Sen Dental

>> Đăng ký đặc lịch hẹn tại đây

>> Bảng giá dịch vụ Nha khoa Sen Dental

Alternate Text

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn